Hướng dẫn 4 cách chế biến dưa hấu đơn giản và ngon nhất tại nhà

Saturday,
20/08/2022
Đăng bởi: NONGTRAISUNFARM.VN

Dưa hấu là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích nhờ hương vị tươi mát và nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Hôm nay, Sunfarm sẽ chia sẻ cho bạn 4 Cách chế biến món ăn từ dưa hấu vừa ngon đơn giản tại nhà. 

1. Cách chế biến kem dưa hấu sữa đặc 

a. Sơ chế dưa hấu

Dưa hấu bạn gọt bỏ vỏ, cắt thịt dưa hấu thành những khối vuông vừa phải, để kem được mịn hơn thì bạn hãy dùng mũi dao bỏ hạt đi nhé. Tách riêng 250gr dưa hấu dùng để sên đường, phần còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây lấy 240ml nước ép.

b. Sên dưa hấu

Đặt nồi lên bếp, cho 250gr dưa hấu đã cắt khối vuông cùng với 240ml nước ép dưa hấu vào nồi, nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi thấy dưa hấu chín mềm, cho thêm 50gr đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội.

c. Làm kem dưa hấu sữa

Cho 120ml whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Sau đó, cho 60ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều cho tất cả tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn màng.

Tiếp đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô kem lại và cho vào tủ lạnh để đông lạnh từ 6 - 8 tiếng.

*Mẹo đánh bông whipping cream thủ công

Để đánh whipping cream thủ công thành công thì trước khi đánh bạn cho tô đánh hoặc âu đánh và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông.

Nên đặt 1 thau đá lạnh phía dưới, rồi đặt âu đánh lên thau đá và đánh whipping cream cho đến khi tạo chóp là được.

d. Thành phẩm

Kem dưa hấu sữa đặc sau khi làm xong thì bạn múc kem ra ly và trang trí thêm topping hấp dẫn hơn. Kem dưa hấu với hương vị thanh mát từ dưa hấu, ngọt dịu và béo béo chắc chắn ai cũng thích mê. 

Kem dưa hấu khi thành phẩm từ nông trại sunfarm

Công thức chế biến kem dưa hấu

2. Cách chế biến thạch dưa hấu 

a. Sơ chế dưa hấu

Rửa sạch quả dưa hấu rồi cắt làm đôi, dùng dao hoặc muỗng nạo hết phần thịt dưa hấu ra tô, trong lúc nạo dưa hấu thì tách bỏ hết hạt dưa hấu đi.

Tiếp theo cho phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, sau đó lượt phần nước dưa hấu qua một cái rây để loại bỏ xác dưa hấu.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng vỏ dưa hấu để dùng đổ khuôn thạch rau câu hoặc đổ vào khuôn bất kỳ tùy sở thích.

b. Nấu thạch rau câu dưa hấu

Đặt nồi chứa nước dưa hấu đã xay lên bếp bật lửa vừa, thấy nước dưa hấu hơi sôi lăn tăn thì cho 50gr đường phèn (đã cà nhuyễn) vào, khuấy cho tan hết đường đi.

Tiếp theo nhẹ nhàng cho 10gr bột rau câu vào, để rau câu không bị vón cục thì nhớ là phải cho vào thật chậm và vừa khuấy đều tay.

Tổng thời gian nấu khoảng 7 phút thì sẽ thấy hỗn hợp rau câu hơi đặc lại, bạn nhanh chóng cho ra khuôn tùy ý.

Sau đó để nguội ở nhiệt độ bình thường khoảng 15 - 20 phút rồi cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 - 30 phút là rau câu sẽ đông đặc, giòn hơn.

c. Thành phẩm

Thạch rau câu dưa hấu khi đã đặc lại thì bạn tách ra khỏi khuôn, cắt thành hình dạng tùy ý thích.

Thạch dưa hấu có vị ngọt nhẹ, vẫn giữ được mùi thơm của dưa hấu tươi. Khi ăn bạn có thể kết hợp với sữa chua, các loại trà sữa hoặc các loại trà trái cây đều rất ngon đấy! Thạch rau câu dưa hấu giòn giòn, ngọt ngọt đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. 

Thạch dưa hấu thành phẩm từ Sunfarm

Công thức chế biến thạch dưa hấu

3. Cách chế biến Salah dưa hấu 

a. Cắt các loại nguyên liệu

Dưa hấu gọt vỏ, bổ đôi. Với khẩu phần ăn dành cho 4 người ta chỉ sử dụng 1/2 trái, phần còn lại các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng cho các món ăn khác. Cắt dưa hấu thành từng miếng mỏng khoảng 2 cm sau đó cắt hạt lựu.

Ớt chuông và ớt Jalapeno rửa sạch cắt đôi bỏ hạt sau đó cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ cắt hạt lựu. Ngò rửa sạch cắt gốc rồi xắt nhuyễn. Cho dưa hấu cùng với ớt, hành tây và ngò vào tô để trộn.

b. Nêm nếm gia vị và trộn đều các nguyên liệu

Cho 1/2 muỗng cà phê muối sau đó vắt nước cốt chanh vào tô nguyên liệu chuẩn bị. Phần nước cốt chanh có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của từng người.

Trộn đều để cho tất cả các nguyên liệu được thấm và thế là món salad tươi mát của chúng ta đã hoàn thành.

c. Thành phẩm

Vị ngọt thanh của dưa hấu kết hợp với sự thanh mát của dưa leo cùng với ớt chuông đầy màu sắc và đầy dinh dưỡng, đây hứa hẹn sẽ là một món cực thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một tô salad đẹp mắt có thể dùng để làm món khai vị hoặc làm món ăn kèm vô cùng tuyệt vời. 

Món Salah dưa hấu khi thành phẩm

Công thức chế biến món Salah dưa hấu

4. Cách chế biến sinh tố dưa hấu 

a. Sơ chế dưa hấu

Dưa hấu sau khi mua về bạn cắt đôi gọt sạch vỏ, chỉ lấy phần ruột đỏ, loại bỏ hạt cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay nhé!

b. Xay sinh tố sữa đặc

Cho 100gr thịt dưa hấu, 2 muỗng canh sữa đặc hoặc thay bằng nước đường, cùng 1 ít đá viên đập nhuyễn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (nếu bạn không thích uống ngọt có thể bỏ ít sữa).

Khi xay nếu sinh tố bị quá đặc bạn có thể cho thêm đá viên hoặc một ít nước lọc vào rồi tiếp tục xay nhuyễn từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Cho sinh tố dưa hấu sữa ra ly và thưởng thức.

Đặc biệt Vị của dưa hấu ngọt thanh, rất dễ kết hợp với các loại rau củ quả khác.

Ngoài ra, bạn có thể thử sáng tạo với một số gợi ý sau:

Trái cây: dứa, chanh, cam, táo, ổi, chanh leo, nho, dưa lê…

Rau củ: cà rốt, củ dền đỏ, cần tây, cà chua… 

Ly sinh tố dưa hấu thành phẩm

Công thức chế biến sinh tố dưa hấu

Trên đây là 4 món ăn được chế biến từ dưa hấu đơn giản nhất mà bạn có thể làm tại nhà. Nông trại Sunfarm hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cùng đón xem những bài viết tiếp theo về các cách chế biến khác cho dưa hấu nhé! 

Đừng quên, bạn cũng có thể mua cho mình những trái dưa hấu với chất lượng tốt nhất tại Sunfarm với chính sách thanh toán linh hoạt cùng free ship tại khu vực thành phố Đồng Xoài. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: