Sunfarm - Tiên phong phát triển nông nghiệp xanh tại Bình Phước

Tuesday,
13/12/2022
Đăng bởi: NONGTRAISUNFARM.VN

Sunfarm là một trong những đơn vị tiên phong phát triển nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn tại tỉnh Bình Phước. Hợp tác xã Nông nghiệp – Sản xuất - Thương mại – Dịch vụ Thành Phương (Nông trại SunFarm) một đơn vị thành viên của Thành Phương Group đã trở thành Hợp Tác Xã kiểu mẫu của tỉnh trong lĩnh vực này với mục tiêu đem lại nông sản sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh lân cận.

Toàn cảnh hợp tác xã SunFarm 

1. Mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao

Hợp tác xã Sunfarm toạ lạc tại tổ 4, ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trên diện tích 10ha, hoạt động với phương châm “Nông nghiệp xanh, sạch”. Được quy hoạch để vừa sản xuất, vừa nghiên cứu, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị nông sản công nghệ cao kết hợp phát triển mô hình du lịch nông nghiệp xanh. 

Tại đây được ứng dụng các quy trình sản xuất nông nghiệp hiện đại tiên tiến như: Công nghệ nhà màn theo tiêu chuẩn nhật bản, hệ thống thay cách ly, máng thu hồi nước, cùng hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel.

Quy trình sản xuất hiện đại kết hợp công nghệ tiên tiến 

2. Trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn GlobalGAP 

Hiện nay Hợp tác xã Sunfarm đang trồng thử nghiệm để nhân rộng ra trồng với quy mô lớn các loại giống cà chua bi, cà chua socola, dưa leo baby, rau thuỷ canh nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho các cửa hàng, nhà hàng cao cấp. 

Quy trình trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn LocalGAP 

Vườn lan Mokara với quy mô 2,3ha được với 100% lan giống nhập khẩu từ Thái lan, được đầu tư hệ thống lưới cách nắng 2 lớp tiên tiến, công nghệ trồng hiện đại quy mô vườn lan dự kiến sẽ cung cấp đủ cho thị trường Mokara Bình Phước với giá thành cạnh tranh và kịp thời. 

3. Các sản phẩm đặc biệt của Sunfarm

Các giống cà chua được trồng với quy mô lớn 

Bơ Sáp Mã Dưỡng – giống bơ nổi tiếng của tỉnh Bình Phước được HTX chọn để phát triển thương hiệu với diện tích 2,3ha được trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu, mở ra một thị trường mới cho các hộ trồng bơ Mã Dưỡng khi tiến ra được thị trường nước ngoài.

Tại nông trại cũng đang thực hiện trồng thử nghiệm giống nho kẹo đen 152. Nếu thành công trên thổ nhưỡng và khí hậu Bình Phước thì đây được xem một thành công lớn cho nên nông nghiệp tỉnh nhà đối với giống cây trồng mới.

Với mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu của tỉnh Bình Phước trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Hợp tác xã Sunfarm sẽ tiếp tục liên kết với các đối tác hàng đầu để phát triển, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, và nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch của thị trường. Hợp tác xã Sunfarm sẵn sàng hợp tác với các đơn vị uy tín – chất lượng, để cùng nhau phát triển nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển thương hiệu nông nghiệp của tỉnh Bình Phước. 

Vườn lan Mokara với quy mô 2,2ha 

Bên cạnh sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Công ty Cổ phần Đầu tư - Bất động sản Thành Phương còn được biết đến là nhà phát triển bất động sản uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, đã xây dựng các dự án lớn tiêu biểu như: khu đô thị Diamond City, Trung tâm thương mại Đồng Xoài – The Light City, Khu đô thị The Gold City, Tà Bế Gold City, khu dân cư cao cấp Phước Bình…

Thành Phương còn vượt trội trong phát triển hạ tầng cụm công nghiệp với các cụm Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1, hệ thống giáo dục Thần Đồng, chuỗi bán lẻ The Gold Mart nhằm tạo nên một hệ sinh thái Thành Phương mang đến cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng sinh lời lớn.

4. Liên hệ Sunfarm để hợp tác phát triển

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Sản Xuất - Thương Mại - Dịch Vụ Thành Phương

Địa chỉ: Tổ 4 Ấp Thái Dũng, Xã Tân Tiến, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0971 777 050

Website: https://nongtraisunfarm.vn/

Email: nongtraisunfarm.binhphuoc@gmail.com

 

Theo Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: