Hướng dẫn cách cải tạo đất trồng tại nhà

Friday,
06/01/2023
Đăng bởi: NONGTRAISUNFARM.VN

Muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng không biết cải tạo đất như thế nào? Trồng rau nhiều lần nhưng không biết cải tạo đất làm giảm năng xuất. Hãy cùng tham khảo bài viết  dưới đây về cách cải tạo đất trồng tại nhà, đơn giản và hiệu quả. 

Đầu tiên cần lựa chọn những phần đất nền là nguồn đất tự nhiên, hay tốt nhất là đất phù sa, đất thịt. Có thể lấy tại vườn nhà hoặc là nguồn đất sạch, đất ruộng có độ pH phù hợp nằm trong khoảng 5.7 – 6.8, không chọn nguồn đất có nguy cơ bị ô nhiễm hay có chất độc hại. 

Trước khi đất được đưa vào sử dụng cần thực hiện qua các bước sau:

1. Xử lý đất trồng

Nguồn đất lấy về cần được xử lý qua mầm bệnh bằng phương pháp phơi 3 nắng và trộn với vôi nông nghiệp trước khi đem trộn thành đất trồng. 

2. Làm đất được tơi xốp

Thường được dùng những bao đóng gói sẵn như xơ dừa ủ chát, vỏ đậu phộng, vỏ trấu ủ mục. Cũng có thể dùng trấu hun, vụn xơ dừa, vỏ trấu tươi làm giá thể trộn. 

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tro bếp trộn thêm sẽ làm cho đất tơi và tốt cho việc trồng trọt.

3. Tăng cường chất dinh dưỡng cho đất

Sau khi hoàn thành hai bước ở trên, bạn tiếp tục tiến hành cải tạo đất vườn tại nhà để trồng rau sạch. Sử dụng các loại phân hữu cơ, phân vi sinh, phân trùn quế để cung cấp và bổ sung chất dinh dưỡng cho đất. Điều này giúp an toàn và hiệu quả cho đất trồng đồng thời chất lượng của đất cũng được cải thiện rất nhiều.

Cải tạo đất chính là cải tạo lại sự sống và hệ sinh thái cho đất trồng, nhờ vậy mà đất và cây trồng được bồi đắp một lượng lớn các chất hữu cơ. Trên đây là chia sẻ của Nông trại Sunfarm về các cách cải tạo đất trồng tại nhà hiệu quả.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ, giúp mọi người áp dụng hiệu quả vào việc tự nuôi trồng, sản xuất tại nhà.

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: