Tìm hiểu về giống Lan Mokara đang được canh tác tại Nông Trại Sunfarm Bình Phước

Wednesday,
01/06/2022
Đăng bởi: NONGTRAISUNFARM.VN

Lan Mokara là một trong những loại lan đang rất được rất được ưa chuộng bởi đây là giống lan rất dễ sống, thích nghi tốt tại điều kiện khí hậu khu vực phía Nam.

Bên cạnh sức sống mãnh liệt, Lan Mokara cũng mang trong mình một vẻ đẹp hết sức mới lạ. Lan Mokara còn mang ý nghĩa tượng trưng sự vươn lên, bất chấp sự khắc nghiệt mà phát triển không ngừng. 

Lan Mokara được rất nhiều người dùng để làm quà tặng hay để treo trang trí

Đặc điểm của giống Lan Mokara

Lan mokara thuộc loại phong lan được lai tạo từ ba giống lan khác nhau là Arachnis, Ascoentrum và Vanda. Có thể nói giống lan này mang được hết những đặc tính tốt của bố mẹ chúng là có sức sống mạnh mẽ của Ascoentrum và vẻ đẹp từ Vanda. 

Lan mokara được lai tạo từ ba giống lan khác nhau

Hoa lan Mokara có hình dạng khá lạ, có lá khá dài và mọc trực tiếp từ hai bên của thân cây lan. Đặc điểm dễ nhận biết của lan Mokara là phần rễ cây nằm ngoài không khí. Cánh hoa lan Mokara hay xuất hiện các đốm, chấm hoặc hình carô tạo nên sự khác biệt giữa vô số loài hoa lan. 

Hoa lan Mokara có hình dạng khá lạ

Hoa lan Mokara có khá nhiều loại màu sắc mà bạn có thể tha hồ lựa chọn màu sắc yêu thích của mình. Từ trắng, tím, hồng đỏ, cam đến vàng nâu, xanh tạo nên sự phong phú.

Hoa lan Mokara mang đến thông điệp

Đa số nhiều người đều biết ý nghĩa của hoa lan - loài hoa tượng trưng và được nhân hóa như giai cấp bậc vua chúa vương giả giữa vô vàng các giống hoa khác nhau. Hoa lan luôn mang lại cảm giác thanh cao, sang trọng nhưng nó còn ẩn dấu nhiều ý nghĩa khác nữa.

Hoa lan Mokara mang ý nghĩa tượng trưng sự vươn lên, bất chấp sự khắc nghiệt mà phát triển không ngừng. Cùng với đó, mỗi màu sắc khác nhau của lan Mokara sẽ biểu đạt những cảm xúc khác nhau. Tạo nên sự tươi vui hạnh phúc lan tỏa cho mọi người và không gian trang trí. 

Mỗi một màu sắc khác nhau của lan Mokara cũng mang một thông điệp riêng

Ý nghĩa của hoa lan Mokara qua các màu sắc

Hoa lan Mokara màu tím mang đến cảm giác lãng mạn ngọt ngào không nồng nàn mãnh liệt nhưng rất tinh tế , nhẹ nhàng.

Hoa Lan Mokara tím

Hoa lan Mokara màu vàng phù hợp vào dịp Tết mang đến cảm giác ấm cúng, sum vầy. Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng mà không kém phần sang trọng.

Hoa lan Mokara màu đỏ mang thông điệp tình yêu của người tặng đến người nhận , một tình yêu nồng nàn , cao đẹp mà trang nhã.

Hoa lan Mokara mang đến nhiều ý nghĩa bên trong mà mỗi người sẽ cảm nhận bằng nhiều ý nghĩ khác nhau. Và khi kết hợp tất cả các màu sắc của hoa lan Mokara thì sẽ tạo nên sự khác biệt với nhiều thông điệp như tình yêu cao cả, niềm tin về tương lai phát triển hơn, và vẻ đẹp sang trọng, cao quý .

Ngoài ra, hoa lan Mokara sẽ là một món quà tinh thần hoàn cho mọi người. Vì đây là giống hoa lan rất dễ chăm sóc , giữ được độ tươi của hoa sau nhiều ngày được tặng. 

Lan Mokara Cam Đồng

Trên đây, Nông Trại Sunfarm đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây hoa lan mokara. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích!

 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: